03:14 ICT Thứ tư, 21/11/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức giáo dục

Lịch thi chi tiết các môn của kỳ thi THPT quốc gia 2016

Ngày 21/3, Bộ GD&ĐT công bố mẫu giấy đăng ký dự thi, các hướng dẫn cho thí sinh làm hồ sơ và lịch thi chi tiết các môn của kỳ thi THPT quốc gia.

Nhiều chuyên gia đề xuất không thi "hai trong một" năm 2016

Nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng nên thay đổi phương thức thi vào năm 2016 do việc sáp nhập 2 kỳ thi vào một còn nhiều bất cập. Trên Tiền Phong, TS Trần Xuân Nhĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết đổi mới học tập, thi cử là điều cần thiết trong giai đoạn học sinh đang chịu nhiều áp lực học hành hiện nay. Tuy nhiên, theo ông Nhĩ, kỳ thi THPT quốc gia 2015 với hai mục đích bộc lộ nhiều khuyết điểm, dư luận đã nói rất nhiều, ngành giáo dục nên lắng nghe, có giải pháp và không nên bảo thủ.

Lễ phát động cuộc thi “Giải toán qua Internet ViOlympic” năm học 2014 – 2015

Sáng ngày 12/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học FPT phối hợp với Sở giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động cuộc thi “Giải toán qua mạng Internet” năm học 2014 – 2015 dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc tại trường Tiểu học Lương Thế Vinh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Sau Tp Hồ Chí Minh, Ban tổ chức sẽ tiếp tục triển khai lễ phát động tại Hà Nội vào ngày 26/09 và Thừa Thiên Huế ngày 03/10.

Một kỳ thi quốc gia: Có thể trượt tốt nghiệp nhưng đỗ ĐH?

TP - Một thực tế có thể xảy ra là có em bị điểm liệt một trong số bốn môn tối thiểu, hoặc tổng điểm bốn môn tối thiểu đó quá thấp nên không đỗ tốt nghiệp, trong khi điểm các môn mà các em thi thêm để xét tuyển ĐH lại đủ điểm đỗ.

Trên 15.000 trẻ em được khám và chăm sóc mắt

Trên 15.000 học sinh tiểu học và trung học cơ sở của huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã được khám sàng lọc thị lực và những học sinh cần đeo kính đã được cấp kính mắt theo một dự án chăm sóc mắt do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ thông qua tổ chức Advancing and Partners Communities/JSI.

Nhà giáo ngoài công lập có được hưởng phụ cấp thâm niên?

GD&TĐ - Hỏi: Chúng tôi là giáo viên từ năm 1990. Tháng 11/2012 chúng tôi được vào biên chế. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa được hưởng phụ cấp thâm niên. Vậy đến thời điểm nào thì chúng tôi được hưởng phụ cấp này?

Không còn học để thi

Một số trường đang mạnh dạn thay đổi phương châm đào tạo, cách dạy và cách học phù hợp với xu thế mới.

Trẻ 3 - 7 tuổi học tiếng Anh cần chú ý điều gì?.

Với việc Việt Nam hội nhập vào nền kinh tế thế giới thời kỳ mở cửa, nhu cầu học tiếng Anh của trẻ em không chỉ còn là sở thích mà là nhu cầu thiết thực.

Phẫn nộ cô giáo nhốt bé 4 tuổi vào nhà vệ sinh

Vì không thuộc thơ, lại nghịch trong lớp, nên cháu T. (4 tuổi, học tại Trường mẫu giáo thị trấn Vân Canh, tỉnh Bình Định) bị cô giáo nhốt trong nhà vệ sinh.

Gần 200.000 USD hỗ trợ giáo viên và học sinh vùng lũ

Ngày 25-4, tại TP Cao Lãnh, Quỹ Prudence và Tổ chức Cứu trợ trẻ em (Save the Children) phối hợp cùng các ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội thảo đánh giá tác động của dự án về giảm thiểu rủi ro thiên tai tại Việt Nam.

Người viết truyện cổ tích cuộc đời bên đôi nạng gỗ

Có lẽ trong làng báo Việt Nam anh là “nhà báo” đặc biệt nhất bởi ý chí, nghị lực vượt lên số phận nghiệt ngã để viết những câu chuyện cổ tích như chính cuộc đời mình.

Dịch sởi: Cho con đi học hay ở nhà?

GDVN) - Không ít phụ huynh đang lo lắng trước việc đưa con em mình tới trường trong thời gian bệnh sởi đang bùng phát nghiêm trọng như hiện nay.

Quỹ Bảo trợ trẻ em (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam): Trao 170 triệu đồng cho học sinh nghèo và bệnh nhi

Chiều 15.4, tại Hà Nội, Lễ trao học bổng cho 30 em học sinh vượt khó, học giỏi của trường THPT chuyên (ĐH Sư phạm Hà Nội, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) đã được diễn ra. Tới tham dự và trao học bổng có bà Nguyễn Thị Thu Hồng – Phó chủ tịch TLĐ, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em, ông Trương Quang Hiệp – Phó chủ tịch thường trực CĐ Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN (Vietcombank), bà Nguyễn Thị Bích Hợp – Phó chủ tịch CĐ Giáo dục VN, ông Đặng Xuân Thư – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Hoàng – hiệu trưởng trường THPT chuyên cùng đại diện các thầy, cô giáo cùng các em học sinh được nhận học bổng.

Đổi mới giáo dục: dạy trẻ cái gì và bắt đầu lúc nào?

(GDVN) - Hai nhiệm vụ cốt lõi của nền giáo dục quốc gia là “dạy kiến thức” và “dạy làm người”.

Dạy áp đặt, học sinh lười khám phá

(Dân trí) - Việc học từ phổ thông đến đại học còn nặng “rót” kiến thức, lý thuyết từ người thấy xuống người học, thiếu thực hành dẫn đến thực trạng học trò học nhiều, quá tải nhưng lại lười khám phá, sáng tạo.

Thi “Ý tưởng trẻ thơ” cho học sinh tiểu học

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi Giám đốc các Sở GD&ĐT về việc tổ chức cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” dành cho học sinh tiểu học toàn quốc.

Rèn nền nếp cho học sinh lớp 1

GD&TĐ - Chia sẻ của cô giáo Phạm Thị Hồng Lĩnh – Trường Tiểu học Đông Đô (Hà Nội), đối với học sinh lớp 1, lần đầu tiên cắp sách đến trường với bao bỡ ngỡ, cần rèn cho các em một số thói quen cơ bản.

An toàn ngoài trường học: Tuyên truyền đi trước

GD&TĐ - Để mỗi ngày đi học được an toàn, theo lãnh đạo các Sở GD&ĐT, các nhà trường đang chú trọng tuyên truyền cho học sinh, phụ huynh học sinh nhận biết và phòng tránh nguy hiểm, rủi ro đến tính mạng.

Trường chất lượng cao phản ánh học phí thấp

Phó GĐ Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại khẳng định: “Việc thu học phí của trường chất lượng cao (CLC) sẽ phải thực hiện theo lộ trình. Trong 18 trường thí điểm của Hà Nội, có những trường đạt được một số tiêu chí, chỉ thu tiền tương ứng với các tiêu chí đó..."

Học bơi: Mỗi học sinh phải có một giáo viên hướng dẫn

Ngày 11.3, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản chấn chỉnh công tác tổ chức các hoạt động dạy và học bộ môn bơi lội trong trường học.